Tuyển sinh trung cấp dược sỹ chính quy năm 2016

0

Để đáp ứng nhu cầu học ngành dược của nhiều đối tượng tượng học sinh – sinh viên, Trường Trung cấp y khoa Pasteur thông báo đợt tuyển sinh trung cấp dược sỹ chính quy năm 2016.

Học trung cấp dược sỹ có những lợi ích nào?

Những năm gần đây, ngành dược nước ta đã có những bước tiến “nhảy vọt”, đóng góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc sức khoẻ toàn dân. Để đáp ứng  kịp thời nhu cầu phát triển nguồn nhân lực cho ngành dược, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục mở các lớp đào tạo trung cấp dược sỹ chính quy dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp THCS, THPT, chuyển đổi văn bằng 2 vào thời gian trong và ngoài giờ hành chính, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Học trung cấp dược sỹ là lựa chọn hoàn toàn chính xác, theo đúng xu thế của thời đại. Trường đã linh động trong thời gian đào tạo, học vào các lớp trong và ngoài giờ hành chính, nên học viên có thể lựa chọn múi giờ phù hợp với mình, mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt, làm việc thường ngày.

trung cap y khoa pasteur tuyen sinh trung cap duoc

Ngành dược là ngành đem lại nhiều “lợi nhuận” cho học viên:

+ Thứ nhất là về đạo đức: ngành y dược là ngành cao quý nhất trong tất cả các ngành, bởi nó mang lại sự sống cho người bệnh, chữa bệnh cứu người. Vì thế nên, bất cứ ai theo học ngành y dược cũng đều được xã hội tôn trọng, mọi người yêu mến. Bản thân mỗi y bác sỹ, dược sỹ, những người làm trong ngành y cũng cảm thấy được niềm hạnh phúc lớn lao mỗi khi giúp mọi người tìm lại được niềm hy vọng sống.

+ Thứ 2, ngành dược có thể làm giàu. Nếu như bạn là người có khiếu kinh doanh, năng động, bạn có thể kết hợp dược phẩm với kinh doanh sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước của bao ngành nghề.

+ Thứ 3 là, ngành dược rất dễ xin việc làm. Do nhu cầu phát triển của ngành đòi hỏi một số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng. Các doanh nghiệp, xí nghiệp, Viện nghiên cứu đã “săn lùng” dược sỹ ngay từ khi các bạn còn học trên ghế nhà trường. Vì thế, bạn chỉ cần chăm chỉ trau dồi kiến thức chuyên ngành, công việc sẽ tự tìm đến bạn.

+ Thứ 4 là, ngành dược rất thích hợp cho các đối tượng nữ sinh, do công việc nhẹ nhàng, không sử dụng sức lao động nhiều.

Sau khi tốt nghiệp khoá học trung cấp dược chính quy, dược sỹ có đủ trình chuyên môn để làm việc ở các vị trí như nghiên cứu và điều chế thuốc, kiểm nghiệm, kiểm tra và giám sát, trình dược viên cho các doanh nghiệp dược phẩm, Viện nghiên cứu dược… hoặc có thể tự mở quầy thuốc tư nhân.

Trường trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh học trung cấp dược sỹ năm 2016

Hình thức đào tạo:

– Học 3 năm: áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp cao nhất là bậc học THCS

– Học 2 năm 3 tháng: áp dụng cho các đối tượng đã học xong THPT nhưng trượt tốt nghiệp

– Học 2 năm: áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp cao nhất là bậc học THPT hoặc BTVH tương đương.

– Học 12 tháng: đào tạo văn bằng 2 cho các đối tượng đã tốt nghiệp tối thiểu trung học chuyên nghiêp khối ngành ngoài sức khoẻ như: ngành kinh tế, ngân hàng, văn hoá, thể thao…

– Học 10 tháng: đào tạo văn bằng 2 cho các đối tượng đã tốt nghiệp tối thiểu trung học chuyên nghiệp khối ngành sức khoẻ như: bác sỹ đa khoa, kỹ thuật chấn đoán hình ảnh, điều dưỡng…

Riêng các đối tượng đã tốt nghiệp cao nhất bậc học THPT được miễn 100% học phí trung cấp dược trong kì học đầu tiên.

Hồ sơ đăng kí dự tuyển trung cấp dược sỹ chính quy năm 2016

– 01 bộ hồ sơ tuyển sinh TCCN (theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo) có dấu xác nhận của địa phương hoặc cơ quan công tác.

– 01 phiếu tuyển sinh TCCN

– 02 bản sao giấy khai sinh

– 02 bản công chứng bằng tốt nghiệp THPT

– 02 bản công chứng bằng tốt nghiệp THCS (cho đối tượng tốt nghiệp cao nhất THCS)

– 02 bản công chứng bảng điểm và bằng TCCN, CĐ hoặc ĐH (cho các đối tượng học chuyển đổi văn bằng 2)

– 04 ảnh 3×4 cm, 1 ảnh 2×3 cm

– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nộp hồ sơ học trung cấp dược sỹ chính quy vào giờ hành chính các ngày trong tuần (cả thứ 7 và chủ nhật) tại Phòng 103, số 1, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. 

 

Chia sẻ:

Leave A Reply