Người chưa có bằng THPT có được thi liên thông ĐH y dược

0

Mặc dù đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng y dược song chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì có được đăng kí dự thi liên thông đại học y dược không? Là băn khoăn của nhiều bạn hiện nay. Hệ liên thông đại học y dược sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề này.

Nhà nước cho phép người chưa có bằng THPT tham gia thi liên thông đại học y dược

chua tot nghiep THPT co hoc lien thong dai hoc y duoc

 

Trong Thông tư 08/2015/TT-BGDĐT về việc quy định đào tạo liên thông trình độ đại học, cao đẳng, sửa đổi, bổ sung cho Thông tư 55/2012/BGDĐT đã ban hành trước đó, Bộ cho phép các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT tham gia dự thi liên thông đại học, cao đẳng. Điều kiện cần là phải hoàn thành các môn văn hoá trong chương trình THPT.

Theo đó, những người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng y dược mà chưa có bằng tốt nghiệp THPT vẫn được phép thi liên thông ĐH y dược khi đã hoàn thành các môn văn hoá trong chương trình THPT.

Ngoài ra, thông tư cũng nêu rõ về thời gian thi liên thông không bắt buộc phải chung với kỳ thi cao đẳng, đại học của cả nước, sẽ do nhà trường tự quyết định. Nhà trường được phép tổ chức tối đa 2 lần/năm. Hình thức thi tuyển, đề bài do trường quyết định. Nhà trường tự lên kế hoạch ôn tuyển trước thời gian thi để thí sinh có được kết quả thi tốt nhất.

Học Liên thông đại học điều dưỡng, xét nghiệm ở đâu?

Theo quy định của Bộ Giáo dục, hợp tác giữa trường đại học quốc tế Hồng Bàng và trường trung cấp công nghệ và y tế Pasteur, tổ chức liên thông đại học điều dưỡng, xét nghiệm cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành sức khoẻ như điều dưỡng, xét nghiệm. Những đối tượng đã có bằng trung cấp, cao đẳng điều dưỡng hoặc xét nghiệm nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT cũng được phép tham gia thi tuyển liên thông đại học điều dưỡng, xét nghiệm.

Chương trình học liên thông đại học điều dưỡng, xét nghiệm kéo dài từ 1,5 năm (cho đối tượng có bằng cao đẳng), hoặc 3 năm (cho đối tượng có bằng trung cấp).

chua co bang THPT co duoc thi lien thong DH y duoc

 

Thí sinh thi tuyển 3 môn: Toán, Hoá, Lý thuyết tổng hợp chuyên ngành điều dưỡng (xét nghiệm)

Giá trị văn bằng: Cử nhân đại học do trường Đại học quốc tế Hồng Bàng cấp

Tỷ lệ đỗ liên thông đại học điều dưỡng, xét nghiệm cao không?

Để đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như tạo mọi điều kiện cho những bạn đăng kí học có kết quả thi tốt nhất, đủ điều kiện học liên thông đại học điều dưỡng, xét nghiệm, nhà trường tổ chức ôn luyện trước thời gian thi khoảng 1 tháng. Đồng thời cấp phát tài liệu để thí sinh tự ôn luyện tại nhà.

Đề thi giới hạn trong chương trình đã học, bao gồm cả những câu hỏi lý thuyết chuyên ngành, gắn với thực tiễn kinh nghiệm thực hành tại cơ sở của các bạn.

Liên thông đại học điều dưỡng, xét nghiệm là cần thiết, bởi theo thông tin mới nhất của Bộ y tế công bố hồi tháng 2/2016, đến năm 2021 ngành y tế chỉ tuyển công viên chức có trình độ tối thiểu cao đẳng, không nhận trung cấp điều dưỡng hoặc trung cấp xét nghiệm. Đến năm 2025 loại bỏ hoàn toàn chức danh trung cấp trong hệ thống nhân lực của ngành. Chính vì thế, nếu muốn trở thành cán bộ công –viên chức trong ngành y tế, bắt buộc bạn phải học liên thông đại học điều dưỡng, xét nghiệm.

Đăng kí học liên thông đại học điều dưỡng, xét nghiệm tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

Chia sẻ:

Leave A Reply