Nghề y sỹ – cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nhất trong lĩnh vực y khoa?

0

Trong các cơ sở y tế, đội ngũ y bác sỹ điều dưỡng viên vô cùng bận rộng với việc chăm sóc bệnh nhân. Do vậy họ không có thời gian để sắp xếp trật tự văn phòng. Họ đang tìm kiếm những y sỹ để giúp họ san sẻ khối công việc nặng nề này. Đó là một trong những lý do giúp nghề y sỹ trở thành nghề hấp dẫn nhất trong lĩnh vực y khoa hiện nay.

Nghề y sỹ sẽ làm những công việc nào?

Y sỹ là những người được đào tạo về y khoa chuyên nghiệp để thực hiện các công việc về văn thư và lâm sàng trong các cơ sở y tế. Tuy nhiên hiện nay, do nhu cầu thực tiễn đòi hỏi y sỹ biết việc cao cùng với các cơ sở đào tạo rộng, nên đội ngũ y sĩ có thể làm được rất nhiều việc khác nhau trong lĩnh vực y khoa.

y sy co vai tro rat quan trong

Y sỹ đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau tại các cơ sở y tế

Y sỹ được đào tạo kỹ năng văn phòng:

Y sỹ có thể làm các công việc như trả lời điện thoại, lên lịch hẹn, sắp xếp văn bản và chào đón bệnh nhân, cập nhật những báo cáo y khoa, lưu trữ thông tin bảo hiểm và sắp xếp cho các dịch vụ y khoa…

Y sỹ được đào tạo công việc chuyên môn y khoa

Những y sỹ đã được cấp phép hành nghề có thể tham gia trong vai trò trợ lý bác sĩ hoặc điều dưỡng viên để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng như: đo các chỉ số sinh tồn,chuẩn bị cho bệnh nhân tham gia các bài đánh giá y khoa, giải thích quy trình điều trị và tập hợp các kết quả xét nghiệm. Dưới sự giám sát của bác sỹ, điều dưỡng hoặc một thư ký y khoa, y sĩ cũng có thể tham gia vào quy trình lấy máy, đo điện tâm đồ và hướng dẫn phát thuốc, chăm sóc cá nhân người bệnh như vệ sinh, giúp bệnh nhân vào phòng tắm, chuyển bệnh nhân từ khu nội trú sang khu điều trị…

Vai trò của y sỹ trong các cơ sở y tế

Hàng ngày, y sỹ tiếp xúc với nhiều đối tượng, tham gia dịch vụ chuỗi khách hàng, hướng dẫn bệnh nhân làm thủ tục khám chữa bệnh… Do vậy, đòi hỏi sự năng động và trách nhiệm cao trong công việc của các y sỹ.

Y sỹ đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe và hoạt động của mỗi phòng khám, bệnh viện. Nhờ sự tương tác tích cực của y sỹ với đối tượng khác hàng, hỗ trợ công việc hành chính một cách chuyên nghiệp đảm bảo được hiệu quả hoạt động cho các cơ sở y tế .

Y sỹ làm tốt sẽ có cơ hội thăng tiến cao như trở thành một điều dưỡng, bác sỹ hay người quản lý văn phòng của cơ sở chăm sóc sức khỏe. Y sĩ là một lĩnh vực có nhiều cơ hội phát triển và các sự lựa chọn phong phú cho con thăng tiến sự nghiệp.

Đăng kí học y sỹ đa khoa Trung cấp y khoa Pasteur, Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75 

Chia sẻ:

Leave A Reply