Cơ hội việc làm cho kỹ thuật viên xét nghiệm trung cấp y khoa Pasteur

0

Xét nghiệm Y học là một lĩnh vực không thể thiếu trong hoạt động của các cơ sở Y tế. Để có thể sử dụng và ứng dụng một cách hiệu quả các trang thiết bị xét nghiệm ngày càng hiện đại cần phải có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật xét nghiệm  mới có thể đáp ứng với sự phát triển của ngành và của xã hội. Điều này đã tạo nên cơ hội việc làm cho kỹ thuật viên xét nghiệm Trường trung cấp y khoa Pasteur.

Ngành xét nghiệm y học là gì?

Xét nghiệm y học sử dụng những máy móc kỹ thuật hiện đại phân tích khách quan và khoa học đưa ra những kết quả chứng minh bệnh. Nhờ những kết quả xét nghiệm, bác sỹ có nhựng luận điểm và định hướng phác đồ điều trị, kịp thời mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh. Xét nghiệm cũng có vai trò lớn trong việc cung cấp những thông tin về tiến trình điều trị bệnh để bác sỹ có những định hướng tiếp theo.

Xet nghiem y hoc dang ngay cang phat trien

Cơ hội việc làm mở rộng cho học viên kỹ thuật xét nghiệm

Kỹ thuật viên xét nghiệm, là những người được đào tạo bài bản qua trường lớp, sử dụng những máy móc kỹ thuật hiện đại phân tích các bệnh phẩm và ghi lại kết quả cho bác sỹ chữa bệnh. Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học bao gồm:

– Thực hiện sự phân công chỉ đạo của bác sỹ

– Pha chế các thuốc kiểm nghiệm  và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tieu chuẩn quy định

– Lấy bệnh phẩm tại giường cho người bệnh chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt

– Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và quy định của bệnh viện

– Thống kê, ghi lại kêt quả xét nghiệm vào số lưu trữ và chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa. Gặp những tiêu bản xét nghiệm bất thường phải báo cáo ngay với trưởng khoa

– Hướng dẫn thực hành cho các học viên, thực tập

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự chỉ đạo và phân công

Tại sao phải học kỹ thuật xét nghiệm y học?

Do nhu cầu phát triển của ngành y tế nên hiện nay nhu cầu nhân lực cho các chuyên ngành sức khỏe như Dược, Y, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học… đang ngày một tăng cao. Các doanh nghiệp, đơn vị y tế, viện, bệnh viện liên tục tuyển lớp y bác sỹ, điều dưỡng viên, dược sỹ, kỹ thuật viên… phục vụ cho ngành. Đây là cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn học viên kỹ thuật xét nghiệm Trường Trung cấp y khoa Pasteur sau khi ra trường.

Trong thời gian đào tạo tại trường, học viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng về xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch, phân tích hoá học, virut học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy chuẩn. Sau khi hoàn thành khoá học, kỹ thuật viên xét nghiệm trường y khoa Pasteur có khả năng xét nghiệm vi khuẩn học; tư vấn hoặc thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường; thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng kỹ thuật, xét nghiệm trong y học; tư vấn và tuyên truyền cho các cán bộ y tế công cộng, thu thập các mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…

Nộp hồ sơ học tại: Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75 

Chia sẻ:

Leave A Reply