Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh liên thông y dược

0

Nhà nước quy định thế nào về những chính sách ưu tiên trong tuyển sinh liên thông y dược?

1. Ưu tiên theo khu vực

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định: Khu vực dự thi của mỗi thí sinh được xác định dựa vào địa chỉ cơ quan nơi thí sinh đang làm việc theo hợp đồng lao động hoặc địa chỉ nơi thí sinh hành nghề Y – Dược tư nhân.

chinh sach uu tien tuyen sinh lien thong y duoc anh 1

2. Ưu tiên theo chính sách

Đối tượng thuộc nhóm ưu tiên số 1:

– Đối tượng theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Người đang làm việc đúng chuyên ngành đào tạo tại KV1 và đã làm việc liên tục tại khu vực này từ được thi ngay tháng trở lên.

– Theo quy định tại Điều 15 Nghị định số 79/2006/NĐ-CP khoản 4 có ghi rõ về điều kiện về văn bằng và thời gian thực hành đối với chủ cơ sở bán lẻ thuốc: “Dược sĩ đại học tốt nghiệp hệ chuyên tu được đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp”. Như vậy, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.liên thông đại học ngành Dược,

Đối tượng thuộc nhóm ưu tiên số 2

chinh sach uu tien tuyen sinh y duoc anh 2

– Đối tượng thuộc nhóm ưu tiên số 2 theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những người đang trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV /AISD, tâm thần, phong, lao, khám nghiệm tử thi và đã làm công việc này liên tục từ 24 tháng trở lên; Người đang làm việc đúng chuyên ngành đào tạo tại KV1 và đã làm việc liên tục tại khu vực này từ 12 tháng trở lên; Người đang làm việc đúng chuyên ngành đào tạo tại y tế xã, y tế huyện và đã làm việc liên tục tại đó từ 24 tháng trở lên.

– Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo có quy định rõ về việc liên thông khối ngành sức khỏe. Theo đó, những người có bằng tốt nghiệp y sĩ hoặc y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng.

– Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, CĐ thuộc khối ngành sức khỏe cũng được tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH các ngành: điều dưỡng, hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật y học. Những người đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông vào các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyển, dược sĩ trình độ ĐH phải có thời gian làm việc liên tục đúng ngành đào tạo ít nhất là 12 tháng tính từ khi ký hợp đồng lao động hoặc có quyết định tiếp nhận đến thời điểm cơ sở đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ dự thi.

Lưu ý: Mỗi đối tượng dự tuyển chỉ được hưởng 01 tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất về chính sách. 

Chia sẻ:

Leave A Reply